Bubble อนิเมะภาพสวยอลังการ ผสมเทพนิยาย

Bubble

เมื่อโตเกียวถูกปกคลุมด้วยฟองสบู่ที่ตกลงมาจากท้องฟ้า ปรากฏการณ์ที่สร้างความวุ่นวายโกลาหลที่คร่าชีวิตผู้คนไปเกือบหมดทั้งเมือง ทำให้โตเกียวไม่ใช่เมืองหลวงของญี่ปุ่นอีกต่อไป ภาพยนตร์เรื่อง Bubble เล่าถึงเมืองถูกทิ้งร้างเพราะผู้คนที่รอดชีวิตอันน้อยนิดก็ต่างอพยพออกไปอยู่ที่อื่นกันหมดแล้ว แต่ยังมีเด็กหนุ่มกลุ่มหนึ่งที่รอดชีวิต พวกเขาเสียพ่อกับแม่ไปในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ฟองสบู่ถล่ม เด็กหนุ่มรวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมแข่งเกมโตเกียวแบทเทิลกัวร์ เกมที่เสี่ยงอันตรายในการกระโดดขึ้นที่สูงเพื่อชิงธงกัน ทีมไหนเป็นฝ่ายชนะก็จะได้รับของใช้ส่วนตัวของอีกฝ่ายไปเลย พวกเขาทำแบบนี้กันมานานเพราะขัดขืนคำสั่งที่จะอพยพออกไปจากที่นี่ หนึ่งในนั้นคือ ฮิบิกิ เด็กหนุ่มที่เข้าร่วมแข่งเกมกับเพื่อน ๆ ในทีมอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ภายในใจของเขากลับร่ำร้องใครบางคนที่เขาเหมือนเฝ้ารอคอยมาแสนนาน จนวันหนึ่งที่ฮิบิกิได้ยินเสียงร้องเพลงดังมาจากทาวเวอร์ และเขาได้พบกับเด็กสาวบางคนด้วยความบังเอิญ เด็กสาวที่ช่วยชีวิตเขาจากการจมน้ำ ภาพยนตร์อนิเมะที่ผสมผสานระหว่างความเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นและความเป็นเทพนิยายเข้าไว้ด้วยกัน ภาพสวยและตระการตาคล้ายนิยายแฟนซี รวมไปถึงได้มีการเอาเพลงเข้ามาประกอบทำให้เป็นอนิเมะที่สมบูรณ์และสวยงามยิ่งขึ้น

Bubble

Bubble ยอมแตกสลายเพื่อความรัก แลกทั้งชีวิตแค่ได้พบเธอ 

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องBubble ที่เนื้อเรื่องมีความเบาสบาย สามารถดูได้เรื่อย ๆ และเพลิน ๆ ประเด็นหลักที่ผู้สร้างต้องการจะเล่า เห็นจะเป็นเรื่องความรักที่ตัวนางเอกมีต่อพระเอก เรียกว่าเป็นรักแรกพบของนางเอกเลย อุตะ (ชื่อของนางเอกที่พระเอกตั้งให้) เธอปรากฏตัวขึ้นมาอย่างปริศนา เธอได้เจอกับ ฮิบิกิ เด็กหนุ่มที่พลัดตกน้ำตอนกำลังวิ่งตามเสียงเพลงที่ทาวเวอร์ไป อุตะได้ช่วยฮิบิกิเอาไว้ และจากนั้นฮิบิกิก็ได้พาเธอกลับมาที่เรือที่เพื่อน ๆ เขาอยู่เพราะไม่รู้ว่าจะพาไปที่ไหน เด็กหนุ่มต่างก็เห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าจะให้อุตะเข้ามาร่วมทีม บลูเบซ เพื่อแข่งเกมกับพวกเขาด้วย 

อุตะเริ่มฝึกฝนกับพวกเพื่อน ๆ ในทีม และความสัมพันธ์ของอุตะและฮิบิกิก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนเขาเริ่มเปิดใจที่จะพูดคุยกับอุตะมากขึ้นถึงเรื่องในวัยเด็กของเขา ว่าเขากลัวเสียงดังในเมืองจนต้องใส่หูฟัง ฟังเพลงไว้ตลอดเวลา และเขาก็ได้เจอกับเหตุการณ์ฟองสบู่ตก พร้อมทั้งได้ยินเสียงร้องเพลงดังออกมาจากฟองสบู่ด้วย ซึ่งนั่นก็คืออุตะนั่นเอง 

แท้ที่จริงแล้วอุตะเธอคือฟองสบู่ แต่ในวันนั้นกลับมีปาฏิหาริย์ หรือไม่ก็จิตใจที่ผูกพันกับฮิบิกิตั้งแต่แรกเจอ นั่นก็คือตั้งแต่ที่ฮิบิกิยังเด็ก อุตะได้กลายร่างเป็นมนุษย์ได้ และคอยอยู่ใกล้ ๆ ฮิบิกิตลอดเวลา

ใน ภาพยนตร์อนิเมะ เรื่องนี้เล่ามาถึงเหตุการณ์ของวันหนึ่งที่ได้เกิดเหตุการณ์ก็เกิดฟองสบู่ตกลงมาอีกครั้ง อุตะตัดสินใจหนีออกมาจากฮิบิกิ เพราะรู้ว่าถึงเวลาทีทตัวเองจะต้องกลับไปเป็นฟองสบู่แล้ว แต่ฮิบิกิไม่ยอม เพราะเขารู้ใจตนเองแล้วว่ารักอุตะแค่ไหน อุตะทำให้เขาได้รู้จักกับการเอาชนะความกลัวของตนเอง และได้กลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง ฮิบิกิและเพื่อนของเขาทำทุกอย่างเพื่อที่จะช่วยอุตะให้ได้ สุดท้ายฮิบิกิช่วยอุตะไว้ได้ เขากอดร่างของอุตะไว้จนนาทีสุดท้าย ก่อนที่อุตะจะเริ่มสลายกลายเป็นฟองสบู่ เธอบอกว่า เท่านี้ก็คุ้มค่าแล้ว ที่ได้รู้สึกถึงความเป็นมนุษย์ ได้รู้สึกถึงความรัก ต่อให้สุดท้ายต้องกลายเป็นฟองสบู่ก็ตาม

Bubble

รวมตัว วังวน แตกสลาย และรวมตัวใหม่ วัฏจักรชีวิตของมนุษย์

ในภาพยนตร์ อนิเมะแฟนซี เรื่องนี้จะบอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับโลกมนุษย์ว่า ได้มีการสร้างใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ อยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะแตกสลายอีกกี่รอบก็สามารถเข้าสู่วังวนก้นหอยและรวมตัวก่อเกิดขึ้นได้ใหม่อีกครั้ง เปรียบเทียบกับชีวิตของเราเองที่ต่อให้จะต้องพลักพรากจากคนที่รักหรืออาจจะต้องสลายกลายเป้นฟองสบู่หรืออะไรก็ตาม แต่ไม่ช้าก็เร็วก็จะสามารถกลับเข้าสู่งวังวนก้นหอย และได้พบใครคนนั้นได้อีกครั้ง สุดท้ายชีวิตก็จะได้เริ่มต้นใหม่อย่างสวยงาม เรื่องBubble จึงค่อนข้างที่จะเป็นอนิเมะที่เล่าเรื่องได้อย่างสวยงามตั้งแต่ต้นจนจบ

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet