รีวิวมหาเวทย์ผนึกมาร มังงะสนุก ๆ ที่เกี่ยวกับพลังต้องคำสาป

Jujutsu Kaisen หรือมหาเวทย์ผนึกมารเป็นอีกหนึ่งมังงะที่น่าอ่านเป็นอย่างมาก โดยเรื่องนี้วาดโดยอาจารย์ Gegu Akutami ลายเส้นสวยมาก หากใครอยากอ่านมังงะที่เกี่ยวข้องกับพลังต้องคำสาป แนะนำเรื่องนี้เลย แถมยังมีพลังที่แตกต่างจากเรื่องอื่นที่เคยอ่านมาก่อนด้วย เราจะเห็นว่าคอมังงะทั้งหลายพูดถึงเรื่องนี้ค่อนข้างบ่อย เพราะเป็นหนึ่งในมังงะที่มีเนื้อเรื่องให้ลุ้นระทึกอยู่ตลอด สำหรับใครที่อยากอ่านข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้ก็มาดูก่อนได้ 

ชื่อเรื่องภาษาไทย : มหาเวทย์ผนึกมาร 

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : Jujutsu Kaisen 

จำนวนเล่ม : 16 เล่ม (ยังไม่จบ)

ผู้เขียน : อูกูตามิ เกเงะ 

สำนักพิมพ์ : ชูเอฉะ

สำนักพิมพ์ในประเทศไทย : สยามอินเตอร์คอมิกส์

เรื่องย่อของมหาเวทย์ผนึกมาร มังงะแฟนตาซีที่เกี่ยวกับการต้องคำสาป 

มหาเวทย์ผนึกมารเป็นมังงะใหม่ที่กระแสมาแรงเป็นอย่างมาก เนื้อเรื่องจะเล่าถึงคำสาป และเน้นที่ไสยเวทเป็นหลัก อยากอ่านมังงะสนุก ๆ แนวแฟนตาซีแนะนำเรื่องนี้เลย แต่ต้องทำใจสักหน่อยว่าภาพของเรื่องนี้จะมีบางฉากที่ภาพค่อนข้างสยองขวัญ หากใครไม่ชอบแนวนี้อาจจะต้องข้ามไปก่อน แต่ถ้าชอบแนวต้องคำสาป เลือดสาด ต่อสู้กันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันต้องเรื่องนี้เลย 

เริ่มต้นเรื่องราวของเรื่องมหาเวทย์ผนึกมารจากตัวละครที่ชื่อว่า ยูจิน ซึ่งเป็นเด็กหนุ่มที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ และมีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องไปเจอกับวัตถุต้องคำสาป แล้วยังไม่จบแค่นั้นยังเผลอไปปลดปล่อยวิญญาณในนั้นออกมาอีกด้วย วิธีการเดียวที่จะช่วยแก้คำสาปได้ก็คือ การกินวัตถุต้องคำสาปเข้าไปเพื่อหยุดพลังชั่วร้ายเอาไว้ แต่ก็กลายให้เขาเองเป็นคำสาป 

ตามกฎแล้วเขาต้องโทษประหาร แต่ก็มีทางเลือกให้เขาว่าจะประหารทันที หรือว่าจะรับโอกาสออกไปตามกินวัตถุต้องสาปอื่น ๆ ซึ่งเขาก็เลือกวิธีที่สองเพื่อให้ตัวเองได้ยืดเวลาตายออกไป การออกตามหาวัตถุต้องคำสาปในครั้งนี้ทำให้เขาต้องช่วยเหลือผู้คนมากมาย หากใครอยากรู้ว่าสุดท้ายเขาจะตายไหมก็ต้องมาติดตามในมังงะเรื่องนี้

เหตุผลที่มหาเวทย์ผนึกมารเป็นอีกหนึ่งมังงะที่ควรซื้อเอาไว้ 

อยากรู้ไหมว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงแนะนำว่ามหาเวทย์ผนึกมารเป็นหนึ่งในมังงะน่าอ่าน จากที่เราได้อ่านสปอยมังงะมาก่อนหน้านี้จะเห็นหลายจุดเลยทีเดียวที่เป็นเหตุผลซึ่งทำให้เรื่องนี้เป็นหนึ่งในมังงะที่ได้รับความนิยมจนควรค่าแก่การซื้อเก็บเอาไว้ ซึ่งจะมีเหตุผลอะไรบ้างลองมาดูก่อนได้ 

  • การดำเนินเรื่องทำออกมาได้เป็นอย่างดี ลำดับเหตุการณ์เข้าใจง่าย ดูแล้วไม่ได้รู้สึกถึงความซับซ้อน ใครที่อยากหามังงะน่าติดตาม เราแนะนำเรื่องนี้เลย การดำเนินเนื้อเรื่องทำออกมาได้เป็นอย่างดี แถมยังมีปมเล็ก ๆ ของตัวละครให้ติดตามอีกด้วย แถมยังมีปมใหญ่ในเรื่องของการตามหาของต้องคำสาป และการที่พระเอกจะต้องตายหลังจากตามของต้องคำสาปได้ครบ 
  • ตัวละครของเรื่องนี้จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หลากหลายอย่าง ใครที่คิดว่าตัวละครทั้งหลายจะมีลักษณะเฉพาะตัวที่เหมือนกันบอกเลยว่าไม่ใช่สำหรับเรื่องนี้ บางทีหน้าตาที่เราเห็นว่าตัวละครตัวนี้จะต้องเป็นนักเลงแบบร้าย ๆ อย่างแน่นอน แต่สุดท้ายจริง ๆ แล้วก็เป็นแค่คนบ้า ๆ บอ ๆ เท่านั้น ถ้าชอบเรื่องที่ตัวละครทุกตัวมีเอกลักษณ์เราขอแนะนำให้อ่านมังงะเรื่องนี้เลย

บทสรุป

เป็นยังไงกันบ้างหลังจากไปลองอ่านเรื่องย่อของมหาเวทย์ผนึกมารกันมาแล้ว เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเห็นความน่าสนใจของ Manga เรื่องนี้กันอย่างแน่นอน ไม่แปลกใจที่ถูกโหวตให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องในใจคอมังงะ ถ้าจะให้เลือกแนะนำมังงะเกี่ยวกับการต้องคำสาปสักหนึ่งเรื่อง เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเลย เพราะเป็นเรื่องที่ทำแต่งเนื้อหาออกมาเป็นอย่างดี มีเหตุการณ์ให้น่าติดตามหลายอย่างถ้าไม่รู้จะอ่านเรื่องไหนต่อเราแนะนำให้เริ่มจากเรื่องนี้เลย anime-khotdee.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet