รีวิวมังงะ ดอกเตอร์สโตน พล็อตเรื่องแปลกใหม่ ถูกใจคนชอบวิทยาศาสตร์!

ถ้าพูดถึงมังงะที่พล็อตเรื่องเกี่ยวกับการให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ดอกเตอร์สโตนจะเป็นเรื่องที่นึกถึงเลย เพราะต้องยอมรับว่าเรื่องนี้พล็อตแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร แถมยังลำดับเหตุการณ์ต่าง ๆ ออกมาได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังตามหามังงะน่าอ่านก็ต้องเรื่องนี้เลย ควรค่าแก่การเก็บสะสมเอาไว้ เพราะพล็อตเรื่องจะแตกต่างจากมังงะอื่น ๆ ที่คุณเคยอ่านมาอย่างชัดเจน แถมยังมีเรื่องราวให้น่าติดตามอีกเยอะมาก ก่อนอื่นเราจะพาไปดูข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับมังงะเรื่องนี้ก่อนว่ามีอะไรบ้าง 

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ดอกเตอร์สโตน 

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : Dr.Stone

จำนวนเล่ม : 19 เล่ม (ยังไม่จบ)

ผู้เขียน : อินางาคิ ริอิจิโระ

สำนักพิมพ์ : ชูเอฉะ

สำนักพิมพ์ในประเทศไทย : สยามอินเตอร์คอมิกส์

เนื้อเรื่องของดอกเตอร์สโตน มังงะความรู้วิทยาศาสตร์ 

มังงะที่มีการสอดแทรกความรู้วิทยาศาสตร์ต้องดอกเตอร์สโตนเท่านั้นที่อยู่ในใจเรา เพราเรื่องนี้ลายเส้นสวย แล้วสอดแทรกความรู้เอาไว้แบบที่อ่านแล้วไม่รู้สึกเบื่อ เรียกว่าเป็นมังงะสนุก ๆ ที่พ่อแม่อยากซื้อให้เด็ก ๆ อ่านแน่นอน นอกจากจะได้ความสนุก เพลิดเพลิน แถมยังได้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้นอีกด้วย ถ้าถามว่าจะให้แนะนำมังงะที่ซื้อให้ลูกแล้วไม่ผิดหวังเราแนะนำเรื่องนี้ ก่อนอื่นลองไปดูเนื้อเรื่องย่อ ๆ กันก่อนเลยดีกว่า

จุดเริ่มต้นของมังงะเรื่องดอกเตอร์สโตนมาจากเหตุการณ์ที่แสงแฟลชปริศนาสาดใส่คนทั่วโลก และหลังจากนั้นทุกคนก็กลายเป็นหิน คนที่ฟื้นจากการเป็นหินคนแรกคือ เซ็นคู หนุ่มน้อยอัจฉริยะที่อายุ 18 ปี ตอนที่เขาฟื้นมาเขาพบว่าโลกผ่านมาแล้ว 3,700 ปี ทุกอย่างที่เคยเจริญรุ่งเรืองได้หายไป และกลับไปสู่ยุคหินอีกครั้ง หลังจากที่ฟื้นเขาได้พัฒนาน้ำยาที่จะช่วยชุบชีวิตคนขึ้นมา และได้ชุบไทจูเพื่อนของเขา ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องพละกำลัง จุดหมายของเขาคือ การสร้างโลกขึ้นมาใหม่โดยการใช้อารยธรรมแบบวิทยาศาสตร์ เรื่องราวในครั้งนี้จะจบลงอย่างไรต้องไปอ่านในมังงะกันด้วยตัวเอง 

รวมสาเหตุที่ทำให้คุณควรซื้อดอกเตอร์สโตนมาอ่าน 

มังงะน่าอ่านอีกหนึ่งเรื่องก็คือ ดอกเตอร์สโตน เพราะเป็นเรื่องที่จะพาคุณย้อนกลับไปสู่ยุคหิน และเรียนรู้การใช้วิทยาศาสตร์ให้เกิดประโยชน์ ทำให้เห็นว่าคนที่มีความรู้จะอยู่ในจุดไหนก็รอดทั้งนั้น แม้เรื่องนี้จะไม่ใช่มังงะใหม่แต่ก็ยังคงน่าอ่านอยู่ดี ไม่อย่างนั้นคงไม่ถูกนำไปผลิตเป็นอนิเมะซึ่งมีมากถึง 2 ซีซันในตอนนี้ หากใครยังเลือกไม่ได้ว่าจะอ่านมังงะเรื่องนี้ดีไหม เราก็มีสาเหตุที่คุณควรซื้อมังงะเรื่องนี้มาอ่านด้วย ซึ่งมีดังนี้ 

  1. เป็นมังงะที่สะท้อนอารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเป็นภาพนิ่งก็ตาม แต่ลายเส้นทุกอย่างที่วาดสามารถสื่อให้เห็นถึงเรื่องราวได้อย่างชัดเจน พร้อมพาทุกคนไปสัมผัสกับช่วงยุคหินที่ดูเสมือนจริงเป็นอย่างมาก
  2. ถ้าใครรู้สึกหลงใหลในวิทยาศาสตร์ หรืออยากให้ตัวเองตั้งใจเรียนวิทยาศาสตร์มากขึ้นต้องอ่านมังงะเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องที่ทำให้เห็นข้อดีของการมีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ได้ชัดเจนที่สุด คุณจะสามารถเอาตัวรอดได้ แม้ว่าจะอยู่ในยุคหินก็ตาม อ่านมังงะเรื่องนี้แล้วทำให้หลายคนตั้งใจเรื่องวิทยาศาสตร์แสนยากกันมากยิ่งขึ้นแน่นอน
  3. เป็นเรื่องที่ตัวละครทุกตัวมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งบางตัวก็จะมีความเก่ง แต่อาจจะใช้ความเก่งผิดวิธี หากอยากรู้ว่าคือตัวไหนก็ต้องไปตามอ่านกันเอง แต่บอกเลยว่าทุกตัวละครในเรื่องนี้มักจะมีความคิดเป็นของตัวเองเสมอ 

บทสรุป

เชื่อว่าหลังจากที่อ่านเนื้อเรื่องคร่าว ๆ ของดอกเตอร์สโตนไปแล้ว คงทำให้หลายคนอยากจะไปซื้อ Manga เรื่องนี้มาเก็บเอาไว้เลย เพราะจุดเด่นของเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ลายเส้นสวย แต่เนื้อเรื่องยังแปลกใหม่ เน้นการให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ผสมผสานออกมาเป็นมังงะได้อย่างลงตัว แล้วต้องขอสปอยมังงะเรื่องนี้เอาไว้ก่อนว่ามีหลายเหตุการณ์ที่จะทำให้คุณต้องแปลกใจ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ใครถามว่าควรซื้อเก็บเอาไว้ไหม เราจะตอบได้ทันทีเลยว่าซื้อไว้เถอะ เพราะเป็นมังงะที่แปลกใหม่จากเรื่องอื่น ๆ ที่คุณเคยสะสมเอาไว้แน่นอน anime-khotdee.com

อ่านบทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet