วันพีชมังงะเรื่องดังในตำนาน ยอดขายอันดับ 1 ที่กระแสกำลังกลับมาอีกครั้ง

วันพีชเป็นอีกหนึ่งมังงะในตำนานที่เปิดตัวแล้วยอดขายขึ้นเป็นอันดับ 1 เลย ฐานแฟนคลับของเรื่องนี้มีเยอะเป็นอย่างมาก แต่ก่อนหน้านี้กระแสอาจจะไม่ได้มาแรง แต่ก็กลับมามีกระแสอีกครั้งหลังจากที่ถูกนำมาพัฒนาเป็นภาคคนแสดงใน Netflix ทำให้หลาย ๆ คนอยากให้หยิบตัวมังงะของเรื่องนี้มาพูดถึง เพราะกระแสกำลังมาแรงมาก ก่อนอื่นเราจะพาไปดูข้อมูลเบื้องตันเกี่ยวกับมังงะเรื่องนี้ก่อน 

ชื่อเรื่องภาษาไทย : วันพีช

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : One Piece

จำนวนเล่ม : 97 เล่ม (ยังไม่จบ)

ผู้เขียน : เออิจิโร โอดะ

สำนักพิมพ์ : ชูเอฉะ

สำนักพิมพ์ในประเทศไทย : สยามอินเตอร์คอมิกส์

แนะนำเนื้อเรื่องของวันพีช มังงะญี่ปุ่นในตำนานที่ทุกคนต้องรู้จัก 

วันพีชเป็นมังงะยอดนิยมมาอย่างยาวนาน แล้วไม่ได้ขายดีแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เป็นเรื่องที่ขายดีทั่วโลกเลยทีเดียว ยอดขายไม่แพ้มังงะใหม่อย่างแน่นอน สำหรับคนที่อยากอ่านมังงะสนุก ๆ เราแนะนำเลยว่าครบรส เนื้อเรื่องเข้มข้น มีทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ เรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพ แถมยังมีการปกครองและการเมืองอีกด้วย 

เริ่มต้นเรื่องนี้จาก “โกลด์ ดี โรเจอร์” ซึ่งเขาเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด ซึ่งเข้ามามอบตัวกับทางการ และได้เปิดเผยสมบัติล้ำค่าที่มีชื่อว่า วันพีช สำหรับผู้ที่สามารถครอบครองสมบัติชิ้นนี้จะมีแค่เจ้าแห่งท้องทะเลเท่านั้น คำพูดในวาระสุดท้ายทำให้เหล่าโจรสลัดต่างออกเดินทางตามหาสมบัติ เพื่อที่จะแย่งชิงมาเป็นของตัวเอง ลูฟี่ก็เป็นหนึ่งในคนที่ฝันว่าอยากจะเป็นราชาโจรสลัด 

ดังนั้นจึงได้ออกล่องเรือเพื่อผจญภัยตามแบบฉบับราชาโจรสลัด โดยมีเขาเป็นกัปตันเรือ ทำให้ได้เจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ซึ่งมีทั้งสถานที่สุดแฟนตาซี รวมไปถึงการผจญภัยอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ หากอยากอ่านมังงะที่มีเนื้อหาเข้มข้น แนะนำว่าห้ามพลาดเรื่องนี้เลย 

แนะนำตัวละครในเรื่องวันพีช ทำความรู้จักก่อนเริ่มอ่าน 

หลังจากที่ไปอ่านเนื้อเรื่องคร่าว ๆ กันมาแล้ว ถัดไปเราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักตัวละครในเรื่องวันพีชกันบ้าง เพราะถ้าจะต้องแนะนำมังงะแต่เรื่องย่อเพียงอย่างเดียว ก็อาจทำให้คุณไม่เข้าใจเรื่องนักสักเท่าไหร่ แต่การได้รู้จักตัวละครมากยิ่งขึ้นจะช่วยเพิ่มความสนุกให้กับ Manga เรื่องนี้ได้เยอะเลย โดยจะมีตัวละครไหนบ้างที่เราจะแนะนำต้องมาติดตาม

  • มังกี้ ดี. ลูฟี่

ตัวเอกของเรื่องอย่าง ลูฟี่ เป็นตัวละครที่เราจะไม่แนะนำไม่ได้ สำหรับตัวลูฟี่จะมีพลังวิเศษ ซึ่งสามารถยืด หด และพองลมได้เหมือนอย่าง อีกทั้งยังเก่งเรื่องทักษะการต่อสู้อีกด้วย โดยเขาเป็นโจรสลัดรุ่นใหม่ที่มีค่าหัวค่อนข้างสูง ชื่อของกลุ่มเขาก็คือ โจรสลัดหมวกฟาง ความฝันสูงสุดของลูฟี่คือการได้เป็นราชาโจรสลัด

  • โรโรโนอา โซโร

อีกหนึ่งตัวละครที่ช่วงนี้คนพูดถึงค่อนข้างเยอะก็คือ โรโรโนอา โซโร ซึ่งเป็นคนที่จริงจังมาก ถ้านิ่งคือหลับ ถ้าขยับจะเริ่มต้นเถียงเท่านั้น เขาเป็นคนที่ชอบดื่มเหล้าเป็นชีวิตจิตใจ รักเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก เชี่ยวชาญเรื่องการต่อสู้ด้วยการใช้ดาบ ความสามารถพิเศษของเขาคือ สามารถสู้ด้วยการใช้ดาบ 3 เล่มพร้อมกันได้

  • โบฮา แฮนค็อก

สาวสวยที่ได้ขึ้นเป็นราชินีคนใหม่ ซึ่งเป็นผู้นำของกลุ่มโจรสลัดคุจา เธอคนนี้เป็นคนที่ชอบหมวกฟางลูฟี่เป็นอย่างมาก เธอมีพลังแห่งการตกหลุมรัก เมื่อไหร่ก็ตามที่ชายหนุ่มหรือหญิงสาวคนไหนรู้สึกอ่อนไหวก็จะตกหลุมรักเธอในทันที 

บทสรุป

วันพีชเป็นมังงะน่าอ่านถ้าบอกประโยคนี้ออกไปก็คงไม่มีใครเถียงได้อย่างแน่นอน เพราะจากสิ่งที่เราบอกล้วนแต่เป็นเรื่องจริง ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้ขึ้นเป็นมังงะที่มีแฟนคลับค่อนข้างเยอะ แถมยังถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะและเป็นไลฟ์แอ็คชั่นภาคคนแสดงอีกด้วย เพราะเนื้อเรื่องที่คนสปอยมังงะล้วนบอกในทิศทางเดียวกันว่าอ่านสนุก เนื้อเรื่องเข้มข้นเป็นอย่างมาก ถ้าอยากจะอ่านเรื่องที่เกี่ยวกับการผจญภัยอย่างแท้จริง ซึ่งจะมีเหตุการณ์ให้ติดตามอยู่ตลอดต้องเรื่องนี้เลย anime-khotdee.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : hilo-88.com