15 มังงะแนะนำ มังงะญี่ปุ่น มังงะ 2023 มีครบทุกอารมณ์

หากคุณเป็นหนึ่งในนักอ่านมังงะตัวยง หรือเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบในการ์ตูนจากประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นประเทศที่มีอิทธิพลด้านมังงะอันดับ 1 ของโลก วันนี้เราจะพาคุณมาพบกับ มังงะแนะนำ ที่เรียกได้ว่า ไม่ควรพลาด ทั้งเรื่องใหม่ล่าสุดและเรื่องในตำนานที่น่าอ่าน มาดูกันว่าคุณพลาดมังงะยอดนิยมเรื่องไหนไปบ้าง

มังงะแนะนำ ชวนคุณมาทำความรู้จักกับประเภทของมังงะ

ถ้าหากจะพูดถึงมังงะญี่ปุ่น ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายแนวเรื่องมากๆ ให้นักอ่านได้เลือกอ่านกัน ซึ่งสามารถแยกประเภทออกไปได้หลายแนว ทั้งแนวเรื่องสำหรับเด็กเล็ก การ์ตูนตาหวาน มังงะแนวต่อสู้ลูกผู้ชาย รวมทั้งถึงพวกโดจินที่หลายๆ คนน่าจะรู้จัก ซึ่งวันนี้ เราจะมาบอกต่อถึงการ์ตูนที่น่าอ่าน และมาแรงสุดๆ ให้คุณได้ตาม

มังงะแนะนำ มังงะน่าอ่าน 2023 หลากหลายแนว 

และในปี 2023 นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งปีที่มีการอัปเดตมังงะมาใหม่ ค่อนข้างเยอะพอสมควรเลย ถ้าหากว่าคุณกำลังกังวลว่าพลาดมังงะแนะนำเรื่องไหนไปหรือเปล่า หรือมีเรื่องไหนที่ควรเก็บเป็นเรื่องต่อไปในลิสต์ วันนี้เรามีมังงะญี่ปุ่นน่าอ่าน มาให้คุณได้ลองพิจารณากันถึง 15 เรื่องเลยทีเดียว มาดูว่าจะเป็นมังงะมาแรงที่คุณเล็งไว้หรือเปล่า

 • วัน พีซ One Piece
มังงะแนะนำ

ถ้าจะแนะนำมังงะแฟนตาซี สักเรื่อง หากขาดเรื่องนี้ไปคงจะโดนสาปอย่างแน่นอน เพราะนี่นี่ มังงะสนุกๆ ที่เป็นตำนาน และสร้างความสั่นสะเทือนวงการมาเป็นเวลานับสิบๆ ปี ว่าด้วยเรื่องของเด็กหนุ่มที่มีเป้าหมายในการเป็นราชาโจรสลัด ที่มาพร้อมกับพลังยางยืดของเขา และศัตรูมากมาย ติดอับดับมังงะยอดขายดี แบบค้างฟ้า

 • ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba)
มังงะแนะนำ

หนึ่งในมังงะ มาใหม่ ที่สร้างปรากฏการณ์ที่คุณคาดไม่ถึง การผจญภัยของเด็กหนุ่มนักล่าอสูรที่ต้องการจะรักษาน้องสาวเพียงคนเดียวที่กลายเป็นอสูรและแก้แค้นให้กับครอบครัวที่ถูกฆ่าตาย กระแสแรงมาก และเป็นมังงะน่าอ่าน จบแล้ว ที่สามารถทำยอดขายแซง วันพีชขึ้นไปอันดับ 1 ได้ในช่วงหนึ่งเลยทีเดียว ไม่แนะนำไม่ได้แล้ว

 • ผ่าพิภพไททัน (Attack on Titan)
มังงะแนะนำ

กระแสอนิเมะภาคสุดท้ายกำลังพุ่งแรงสุดๆ สำหรับมังงะน่าอ่านเรื่องนี้ ซึ่งในส่วนมังงะนั้นจบบริบูรณ์ไปแล้ว และในปี 2023 นี้ก็กลับมาสร้างกระแสกันให้ระเบิดระเบ้อกันอีกครั้ง มาร่วมกันลุ้นระทึกไปกับศึกสุดท้ายของเหล่ามนุษย์ และไททัน ปลายทางแห่งสงครามจะเป็นอย่างไร สามารถหาอ่านแบบแปลไทยได้แล้ว ครบ จบบริบูรณ์

 • มหาเวทผนึกมาร (Jujutsu Kaisen)
มังงะแนะนำ

ใครเป็นแฟน นินจาคาถา นารูโตะ เราขอแนะนำมังงะ พระเอกเทพ เรื่องนี้กันได้เลย มีกลิ่นอายของนารูโตะแบบเต็มๆ แต่ได้ความมันส์ในอีกมุมมองหนึ่ง จากนินจา เข้าสู่ผู้ใช้ไสยเวทย์ปราบมาร มังงะแนะนำ ที่ผู้คนให้ความสนใจกันมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว และในปีล่าสุดนี้ แม้ว่าตัวมังงะจะยังไม่จบบริบูรณ์ แต่ก็ยังถูกยกขึ้นหิ้งไปแล้ว

 • มหาศึกคนชนเทพ (Record of Ragnarok)
มังงะแนะนำ

ติดมาในลิสต์ มังงะแนะนำแบบไม่ต้องคิดมาก สำหรับสงครามระหว่างมนุษย์กับเทพเจ้าที่จะตัดสินการมีอยู่ของมนุษย์โลกที่แสนสกปรก นี่คือมังงะน่าอ่าน 2023 ที่ลายเส้นสวยมากๆ รายละเอียดในแต่ละหน้าโคตรดีเลย จนไม่แปลกใจว่าทำไมเล่มใหม่ล่าสุดถึงออกช้า แต่แฟนๆ ก็ยังนับวันรอมังงะเล่มใหม่ล่าสุดกันอย่างเต็มใจ

 • SPYxFAMILY
มังงะแนะนำ

นาทีนี้คงไม่มีใครรู้จักสาวน้อยพลังจิตจอมป่วน อาเนียจัง คนเกรียนอีกแล้ว ซึ่งถ้าหากจะให้แนะนำมังงะโรแมน + คอมเมดี้แล้วละก็ นี่คือเรื่องที่ทางเราอยากจะแนะนำเลยทีเดียว เพราะด้วยเรื่องของพล็อตหลักที่อาจจะไม่ได้เน้นหนักเท่าไหร่ แต่ความขบขันที่มีมาตลอดเรื่องนั้นก็ทำให้ผู้อ่านทั้งสนุก ลุ้นระทึก และอารมณ์ดีจนวางไม่ลงแน่นอน

 • มายฮีโร่ อคาเดเมีย My Hero Academia
มังงะแนะนำ

“นายก็เป็นได้นะ ฮีโร่น่ะ” ประโยคยอดฮิต ที่เป็นกระแสมาเนิ่นนานและเป็นไวรัลไปทั่วโลก จนทำให้เรานั้นต้องหยิบมังงะแนะนำเรื่องนี้มาฝากกัน ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใช่มังงะมาใหม่ แต่ก็ต้องบอกเลยว่าโรงเรียนสอนฮีโร่เรื่องนี้สนุกเกินคาดจริงๆ อีกทั้งงานลายเส้นในมังงะก็ยังสวยและละเอียดมากๆ อีกด้วย เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรได้อ่าน รับรอง รู้เลย

 • สแลมดังค์ Slam Dunk
มังงะแนะนำ

ที่สุดของมังงะแนะนำ สำหรับสายกีฬา นี่คือมังงะในตำนาน ที่ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน ซึ่งหากคุณเคยชื่นชอบ คุโรโกะ โนะ บาสเกต หรือ กัปตันซึบาสะ แล้วละก็ คุณเองก็ไม่ควรพลาดแสลม ดังค์ เพราะด้วยลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ มีความขลัง และมีชีวิตชีวา อีกทั้งยังทำให้คนที่ไม่ชอบกีฬาหันมาสนใจได้มากขึ้น ใครไม่เคยอ่านถือว่าพลาด

 • แบล็กโคลเวอร์ Black Clover 
มังงะแนะนำ

ใครชอบความแฟนตาซี แนวต่อสู้แบบระเบิดภูเขาเผากระท่อม ต้องเรื่องนี้ มังงะแนะนำ แนวเวทมนต์ ที่คุณจะต้องหลงรัก กับพระเอกที่ไม่มีเวทมนต์อะไรสักอย่างของเรา บอกก่อนเลยว่าถึงจะเริ่มต้นได้ติดขัดเล็กน้อย แต่ยิ่งนานก็ยิ่งสนุก ตัวละครมากมายตบเท้าเข้ามาร่วมทีม ทุกตัวละครมีมิติที่น่าสนใจสุดๆ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 • ยอดนักปรุงโซมะ Food Wars
มังงะแนะนำ

สายกิน สายจิน สายลายเส้นสวย ตัวละครน่ารัก และโคตรจะตู้ม ต้องไม่พลาดกับเรื่องนี้ นี่คือมังงะแนะนำที่จะชวนคุณไปหิวกันได้ทุกเวลาที่เปิดอ่านและจินตนาการไปกับรสชาติที่ลึกล้ำ อีกทั้งยังมีเมนูที่สามารถทำตามได้จนกลายเป็นไวรัลยอดฮิตในโลกออนไลน์อีกด้วย ถ้าคุณคิดว่าทนหิวไหว มาร่วมแข่งขันไปกับโซมะได้เลย

 • โตเกียว รีเวนเจอร์ Tokyo Revengers
มังงะแนะนำ

ใครชอบมังงะที่มีความซับซ้อนของเรื่องราวค่อนข้างสูง ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ บอกเลยว่าได้รับกระแสนิยมจนกลายเป็นอนิเมะ และไลฟ์แอคชันกันอย่างต่อเนื่อง จึงไม่อาจที่จะหลุดโผมังงะแนะนำของเราได้ ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ถูกย้อนอดีตกลับไปเพื่อแก้ไขอนาคต แล้วเขาจะทำสำเร็จไหม มังงะมันๆ เรื่องนี้รอคุณหาคำตอบอยู่

 • Boruto Naruto Next Generations โบรูโตะ
มังงะแนะนำ

เมื่อพ่อได้เป็นโฮคาเงะสมใจอยากแล้ว เจ้าลูกชายสุกรักก็ได้เวลานำพาคุณเข้าสู่การผจญภัยครั้งใหม่ในโลกนินจา สานต่อมังงะแนะนำในตำนานอย่างนารูโตะ ด้วยมหาเทพโบรูโตะ ที่หลายๆ คนมักจะมองว่าเขาคือเทพทรู ที่เกิดมาแล้วเก่งเลย แต่หากคุณได้ลองเปิดใจอ่านมังงะเรื่องนี้ดูแล้วละก็ สนุกและมีความน่าสนใจไม่แพ้รุ่นพ่อเลย

 • ดินแดนลวงหลอน คลังสยอง
มังงะแนะนำ

ถ้าหากจะพูดถึงมังงะแนะนำแนวสยองขวัญแล้วละก็ จะไม่มีมหาราชาแห่งความวิกลอย่าง จุนจิ อิโต้ ไม่ได้เลยจริงๆ เขาคือบุคคลที่จับเอาเรื่องธรรมดามาตีความใหม่ได้อย่างหลุดโลกเหนือจินตนาการ ราวกับพาคุณเข้าสู่มังงะต่างโลกแนวสยองขวัญ ต้องขอเตือนไว้ก่อนว่า บางตอนอาจจะเข้าถึงยากหน่อย แต่เรื่องความหลอน ยืนหนึ่งแน่นอน

 • อลิซในแดนมรณะ Alice In Borderland
มังงะแนะนำ

ถ้าจุนจิ อิโต้ คือการพาคุณไปในต่างโลกแห่งความสยองขวัญ คราวนี้เราขอแนะนำมังงะ ต่างโลก แบบจริงๆ ให้คุณได้รู้จักกันบ้าง กับกลุ่มเพื่อนสนิทที่อยู่ๆ ก็ถูกดึงเข้ามาเล่นเกมเอาชีวิตในต่างโลกที่ติดอันดับมังงะมาแรง ถูกสร้างเป็นซีรีย์ทางสตรีมมิ่งยอดฮิตอย่าง NETFLIX จนกระแสถล่มทลายมาแล้ว เพราะฉะนั้น ยังจะพลาดอีกเหรอ ?

 • สงครามผงาดบัลลังก์จิ๋นซี Kingdom
มังงะแนะนำ

มังงะสำหรับสายประวัติศาสตร์จีน ที่สนุก ตื่นตาตื่นใจ และมีความโอลสคูลสุดๆ ต้องเรื่องนี้เท่านั้น แม้ว่าจะเป็นเรื่องราวของจีน แต่นักวาดและนักเขียนเป็นชาวญี่ปุ่น ที่หยิบยกเรื่องราวมาถ่ายทอดได้อย่างสนุก เข้มข้น และน่าสนใจ ใครที่ชอบอ่านมังงะแนวสงคราม กลยุทธ์ต่างๆ เราขอแนะนำ ทั้งซับซ้อน ดุดันไม่เกรงใจใคร จนคุณวางไม่ลง

บทส่งท้าย มังงะแนะนำ มังงะสนุก ๆ 2023

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มังงะ 2023 มีเข้ามาให้อ่านกันค่อนข้างมาก จนเลือกไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว และที่ทางเราได้นำมาแนะนำในวันนี้ก็เป็นมังงะตั้งแต่อดีตจนถึงเรื่องล่าสุดที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในระดับโลก ซึ่งแน่นอนว่าโลกของมังงะยังไม่มีที่สิ้นสุด หากว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจ โอกาสต่อไปเราจะนำมาฝากันอีกแน่นอน

อ่านบทความอื่นๆ: