From Up on Poppy Hill ป็อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์

ป็อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์

ป็อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์ เรื่องราวในเมืองที่แสนสงบริมทะเล นางเอกของเรื่อง อูมิ เด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งที่อยู่ชมรมหนังสือพิมพ์ และพระเอก คาซามะ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ของโรงเรียน ทั้งสองคนจะต้องร่วมมือกันปกป้องคลับเฮาส์เก่าแก่ ละติน ควอเตอร์ หรือชมรมของพวกเขาถูกปิดตัวลง เพื่อให้ชมรมที่พวกเขารักอยู่ต่อไป ในระหว่างนั้นเองที่ความรู้สึกของพวกเขาได้ค่อย ๆ เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรู้สึกดีที่มีให้กัน

ป็อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์

From Up on Poppy Hill จึงเป็นอะนิเมะน่ารัก ๆ เรื่องหนึ่ง เล่าถึงเรื่องราวในวัยมัธยมในญี่ปุ่น คนดูได้ดูแล้วจะรู้สึกนึกถึงเรื่องราวในวันวาน กับความรักในวัยใสที่ทุกคนต้องเคยมี เรื่องนี้ถือเป็นอะนิเมะที่สามารถดูได้ทุกวัย เข้าถึงทุก ๆ ช่วงอายุ คุณจะเห็นความสำคัญของสิ่งเก่าแก่ในอดีตที่ควรจะอนุรักษ์รักษาเอาไว้ เหมือนกับ ละติน ควอเตอร์ ของตัวละครในเรื่อง เห็นความสำคัญของสิ่งที่คลาสิก สิ่งที่โบราณได้ใช้กันมานานแล้วเหมือนอย่างหนังสือและหนังสือพิมพ์ พร้อมกับที่คุณจะได้ติดตามเรื่องราวความรักของทั้งอูมิและคาซามะ ที่ดูเหมือนพวกเขาจะรู้ความจริงว่า พวกเขาทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน แบบนี้เรื่องราวความรักของพวกเขาจะลงเอยอย่างไรกันแน่

ป็อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์ ความสำคัญของสิ่งที่อยู่มานาน

ป็อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์

From Up on Poppy Hill ป็อปปี้ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์ มีประเด็นหลักคือเรื่องของการปกป้องคลับเฮ้าส์หรือชมรมหนังสือพิมพ์ของอูมิและคาซามะ คาซามะซึ่งเป็นหัวหน้าชมรมนี้เขารักและทุ่มเทให้กับการทำหน้าที่และทุ่มเทให้กับงานของที่นี่เป็นอย่างมาก วันหนึ่งทางสภาของนักเรียนมีการชุมนุมกันและหารือกันเรื่องของชมรมหนังสือพิมพ์ ประธานที่กล่าวบนเวทีบอกว่า เสียงส่วนมากถึง 80% มีการโหวตให้รื้อตึก ละติน ควอเตอร์ และสร้างเป็นอาคารใหม่

ป็อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์

ป็อปปี้ฮิลล์ ร่ำร้อง ขอปาฏิหาริย์ จึงได้พาท่านไปรู้จักกับตัวละครหลักของเรื่อง คาซามะ เด็กหนุ่มผู้ที่ยืนกรานจะให้ ละติน ควอเตอร์ คงอยู่ต่อไปให้ได้ เขาค้านประธานชุมนุมอย่างหนักแน่น ว่าจะไม่มีการรื้อชมรมทิ้งโดยเด็ดขาด คาซามะกล่าวว่า พวกนายก็เหมือนกับคนแก่ที่บริหารประเทศนี้ เอาแต่ปิดหูปิดตาประชาชน และยังต่อว่าว่าพวกเขาไม่มีความยุติธรรมเลย ควรจะฟังเสียงส่วนน้อยด้วย ควรจะมองย้อนไปถึงในอดีตว่าที่ผ่านมามีสิ่งใดที่อยู่มานานแล้วและควรจะอยู่ต่อไป หากไม่ยอมมองไปถึงอดีต เช่นนี้ก็ไม่มีทางมีอนาคตได้หรอก 

ป็อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์

ทั้งคาซามะและอูมิจึงได้หาทางที่จะทำให้ชมรมของพวกเขาดูดีที่สุด ทั้งทำความสะอาด ปัดกวาดเช็ดถู เพื่อที่จะพิสูจน์ให้ทุก ๆ คนเห็นว่าชมรมหนังสือพิมพ์เก่า ๆ แบบนี้ก็ไม่ควรที่จะถูกลืม อะนิเมะอบอุ่นหัวใจ ที่จะทำให้คนดูยิ้มออกได้ตลอดทั้งเรื่อง กับเด็กกลุ่มหนึ่งที่มุ่งมั่นจะทำในสิ่งที่ตนเองรักมากขนาดนี้ 

From Up on Poppy Hill ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์ จุดพีคของพีค

ป็อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์

มีประเด็นในเรื่องของความรักมาให้คนดูได้ติดตามลุ้นกันด้วย สำหรับคู่ของอูมิและคาซามะ ทั้งคู่มีความรู้สึกดี ๆ ให้กันเรื่อยมา จนวันหนึ่งที่อูมิได้ชวนคาซามะไปงานปาร์ตี้ที่บ้านของเธอ และพาเขาไปดูรูปของพ่อเธอ คาซามะตกใจมากเมื่อรูปพ่อของอูมิก็คือพ่อของเขาเช่นเดียวกัน นั่นจึงหมายความว่าพวกเขาทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน จึงเป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะรักกันในเชิงชู้สาวแบบนั้น

ป็อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์

ในขณะที่ผู้ชมกำลังจะผิดหวัง From Up on Poppy Hill ป็อปปี้ ฮิลล์ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์ ก็ได้พาทุกท่านไปพบกับจุดพีคอีกรอบคือเมื่ออูมิได้ไปถามแม่ของเธอว่าคาซามะเป็นลูกของพ่ออีกคนหรือ แม่จึงได้เล่าทุกอย่างให้ฟังว่า พ่อของอูมิได้รับคาซามะมาเลี้ยง เขาเป็นลูกของเพื่อนพ่อที่ตายบนเรือ จากนั้นเมื่อมีอูมิอีกคน พ่อจึงไม่สามารถเลี้ยงทั้งสองคนไหว จึงได้นำคาซามะไปให้เพื่อนอีกคนหนึ่งรับเลี้ยงแทน จุดพีคของ อะนิเมะน่ารัก เรื่องนี้จึงสรุปได้ว่าพวกเขาไม่ใช่พี่น้องกัน เรื่องนี้จึงจบแบบแฮปปี้ 

อ่านบทความอื่นๆ: