Categories
รีวิวอนิเมะ

Yes ka No ka Hanbun ka ผู้ประกาศข่าวหนุ่มกับนายนักวาดอะนิเมชั่น

Yes ka No ka Hanbun ka ว่าด้วยเรื่องราวความรักที่แสนอบอุ่นใจของคนวัยทำงาน คุนิเอดะ ผู้ประกาศข่าวหนุ่มมากฝีมือ เขาทำงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเสมอเมื่ออยู่หน้ากล้อง ในสายตาของลูกน้องและเพื่อนร่วมงาน คุนิเอดะคือบุคคลที่จิตใจดีและมีความเป็นมืออาชีพในการทำงานมาก จึงทำให้งานของเขาไม่มีข้อผิดพลาดเลยสักครั้ง แล้วโชคชะตาก็ได้นำพาให้เขามารู้จักกับ ทสึชึกิ ยูชิโอะ นักวาดอนิเมชั่นประกอบข่าว ทั้งคู่ได้รู้จักกันมากขึ้นเมื่อคุนิเอดะต้องมาสัมภาษณ์ทสึชึกิ

Yes ka No ka Hanbun ka

แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น เมื่อธาตุแท้ของคุนิเอดะที่เขาปกปิดเอาไว้ตลอดไม่อยากให้ใครรู้ ต้องมาเผยให้กับทสึชึกิได้เห็น คุนิเอดะที่ในตอนสวมบทบาทผู้ประกาศข่าว เขาคือหนุ่มเนี้ยบสุดสุขุมและใจดี ทำงานได้ดีไม่มีขาดตกบกพร่อง ไม่เคยโมโหร้ายใส่ใคร ส่วนคุนิเอดะในชีวิตจริง เขาก็คือคนธรรมดาที่อยากจะออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก อยากจะกินของอร่อย ๆ ทำตัวสบาย ๆ ได้ไม่ต้องคีพคูลตลอดเวลา เพียงแต่ด้วยหน้าที่การงานนี้ เขาจึงไม่สามารถที่จะเปิดเผยตัวตนของตัวเองเวลาออกไปข้างนอกได้ แต่เรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อเขาบังเอิญเกิดอุบัติเหตุร่วมกับ ทสึชึกิ ทำให้คุนิเอดะต้องไปทำงานช่วยเขาที่บ้านเพื่อเป็นการชดใช้ ความตื่นเต้น ความฟิน ความรักจึงได้เริ่มต้นขึ้น

Yes ka No ka Hanbun ka คนเราไม่สามารถใส่หน้ากากไปได้ตลอดชีวิต

Yes ka No ka Hanbun ka

คุนิเอดะ ที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งวันในการเป็นผู้ประกาศข่าวหนุ่มสุดสุขุม มีเพียงแค่ตอนที่เขากลับเข้ามาในบ้านของตัวเองเท่านั้นที่เขาจะสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ คุนิเอดะไม่รู้จริง ๆ ว่าเขามีความสุขหรือเปล่าที่ยังทำแบบนี้อยู่ทุกวัน เขารู้แค่เพียงว่าเขาจะต้องรักษาคาแร็คเตอร์นี้เอาไว้ เพื่อหน้าที่การงานของตนเอง จนเมื่อเขาได้มารู้จักกับ ทสึชึกิ ชายหนุ่มวัย 27 เหมือนกับเขา เขามีอาชีพเป็นนักวาดอะนิเมชั่นประกอบข่าว ทั้งคู่จึงได้มาสนิทกันมากขึ้นเพราะจะต้องร่วมงานกัน แต่เรื่องราวของYes ka No ka Hanbun ka ไม่ได้ง่ายเช่นนั้น ในวันหนึ่งคุนิเอดะกำลังจะเดินกลับบ้าน ด้วยความที่เขากำลังเหม่อคิดอะไรเพลิน ๆ จนลืมดูว่ามีจักรยานของใครบางคนขับตรงมาที่เขา ชายคนนั้นหักหลบจนรถล้ม คุนิเอดะพบว่าเขาคนนั้นคือ ทสึชึกิ ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญหรืออะไรก็แล้วแต่ เขาจะให้ทสึชึกิรู้ไม่ได้ว่าเขาคือ คุนิเอดะ ผู้ปรกาศข่าวมาดดีคนนั้น

Yes ka No ka Hanbun ka

คุนิเอดะที่สวมใส่แมสก์ปกปิกใบหน้าอยู่ตลอดเวลา โกหกทสึชึกิไปว่าเขาชื่อ โอวาริ ในท้ายที่สุดเขาต้องไปทำงานช่วยทสึชึกิที่บ้านทุกวันตอนค่ำ เพื่อแทนคำขอโทษที่เขาได้ทำให้ทสึชึกิต้องเจ็บตัวจากอุบัติเหตุ จนทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกันมากขึ้น ได้พูดคุยกันมากขึ้น ถึงอย่างนั้นแล้วคุนิเอดะก็ยังปกปิดตัวตนของเขาเอาไว้ตลอดมาไม่ให้ทสึชึกิรู้ แต่ยิ่งนานวันเข้าความรู้สึกดี ๆ ที่แปลกไปก็ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้คุนิเอดะที่ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทของผู้ประกาศข่าวหรือบทบาทของโอวาริ เขาก็รู้สึดว่าทสึชิคือพื้นที่ปลอดภัยของเขาไปแล้ว คุนิเอดะได้เรียนรู้ที่จะเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ไม่ปดปิดอะไรใด ๆ อีกต่อไปแล้ว ถึงแม้เขาจะยังทำงานเป็น ผู้ประกาศข่าว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาอึดอัดใจอีกต่อไป 

อนิเมะบอยเลิฟเวอร์ ความรักทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น

Yes ka No ka Hanbun ka

อนิเมะแนวความรักของคนวัยทำงานที่อบอุ่นใจมากจริง ๆ สำหรับเรื่องYes ka No ka Hanbun kaแนวความรักของคนวัยทำงานที่ดูกี่รอบ ๆ ก็ชุ่มฉ่ำหัวใจ สำหรับอะนิเมะเรื่องนี้ไม่มีเพียงแค่ซีนอารมณ์ดราม่าเท่านั้น ยังมีฉากฟิน ๆ ให้จิกหมอนอยู่หลายฉาก โดยเฉพาะในช่วงท้าย ๆ ใครที่เป็นแฟนคลับ อนิเมะชายรักชาย ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ นอกจากเรื่องราวความรัก ยังมีประเด็นสอนใจในเรื่องของอาชีพการงานอีกด้วย 

อ่านบทความอื่นๆ:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *