Earwig and the witch มหัศจรรย์แม่มด

อาย่า เด็กน้อยผู้เติบโตมากับบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้า วันหนึ่งได้มีแม่มดใจร้ายเบลล่ามารับเธอไปเลี้ยง อาย่าไม่อยากไปแก็ต้องจำใจ เพราะเมื่อรู้ว่าเธอคือแม่มด อาย่าเลยต้องการที่จะหาวิธีเพื่อให้เบลล่าสอนให้เธอใช้เวทมนตร์ อาย่าไปใช้ชีวิตในบ้านของเบลล่าในฐานะคนช่วยงานของเธอ หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเป็นคนรับใช้เป็นทาสนั่นเอง Earwig and the witch มหัศจรรย์แม่มดตัวน้อยอาย่า อาย่าพยายามตื๊อให้แม่มดเบลล่าสอนเวทมนตร์ แต่เธอก็ไม่ยอมสอนให้สักที จนเธอเริ่มที่จะเรียนรู้ด้วยตนเองจากการขโมยสมุดจดคาถาของเธอมา อาย่าเด็กน้อยเจ้าเล่ห์ใช้กลอุบายต่าง ๆ จนสามารถทำให้เบลล่าโมโหเธอได้ และแล้วเธอก็ได้พบความลับบางอย่างที่สำคัญ ซึ่งเกี่ยวข้องกับตัวเธอโดยตรง อนิเมะญี่ปุ่นที่มีภาพลายเส้นสวยต่างจากอนิเมะเรื่องอื่น ๆ ความละเอียดขงอลายเส้นที่วาดตัวละครมีความสมจริงและมีมิติ ทำให้ดูเพลินสบายตา ภาพยนตร์ 88 นาที ที่จะพาคุณไปพบกับความน่ารักของอาย่า และเอาใจช่วยเธอที่อยากจะเป็นแม่มดตัวน้อย

Earwig and the witch

Earwig and the witch ความน่ารักและแก่นเซี้ยวของอาย่า 

อาย่า เด็กแสบของบ้านเด็กกำพร้า จะเป็นอย่างไรเมื่อเธอได้เข้าไปอยู่ในบ้านของแม่มดใจร้าย เราจะได้เห็นความแสบซนของเธอในEarwig and the witch มหัศจรรย์แม่มดตัวน้อยอาย่า อาย่าใช้ชีวิตเป็นทาสรับใช้ให้กับเบลล่า แต่เด็กฉลาดแกมโกงอย่างเธอไม่มีทางที่จะยอมให้ใครมาชี้นิ้วใช้ได้ฟรี ๆ เธอวางแผนที่จะใช้ส่วนผสมต่าง ๆ มารวมกันและร่ายเวทมนตร์เหมือนกับเบลล่า และอาย่าก็ยังมีเพื่อนใหม่ที่รู้ใจอย่าง โทมัส แมวสีดำที่เบลล่าเลี้ยงไว้เป็นทาสคอยช่วยงาน โทมัสคอยให้คำแนะนำวิธีการร่ายเวทมนตร์ให้แก่อาย่า จนเมื่อนานวันเข้าเธอก็ได้พบความลับบางอย่างที่เบลล่าและบ้านหลังนี้ปิดบังเอาไว้ บ้านหลังนี้นอกจากมีแม่มดเบลล่า ก็ยังมีแมนเดร็กอยู่อีกหนึ่งคน เขาเป็นพ่อมดที่อารมณ์ร้อนอยู่ตลอดเวลา และเบลล่าก็มีกฎอยู่ว่าห้ามทำอะไรที่เป็นการรบกวนแมนเดร็กเด็ดขาด 

ในตอนต้นเรื่อง เปิดฉากมาเราจะเห็นว่ามีผู้หญิงผมแดงคนหนึ่ง เธอได้อุ้มอาย่ามาส่งที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ซึ่งเธอก็คือแม่ของอาย่านั่นเอง เธอได้เขียนโน้ตแปะเอาไว้ที่ผ้าอ้อมของอาย่าว่า เธอโดนแม่มด 12 ตนไล่ล่า และเธอจะต้องจัดการพวกนั้นให้หมดเสียก่อน จึงจะกลับมารับอาย่า ซึ่งนั่นก็อาจจะกินเวลาไปหลายปี นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงได้ร่ายเวทมนตร์ได้อย่างง่ายดาย เพราะเธอเป็นลูก แม่มด นั่นเอง ในตอนท้ายของภาพยนตร์ก็มีฉากที่แม่ของอาย่าปรากฏตัว และหนังก็จบลงเพียงเท่านั้น ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่าภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้อาจจะมีภาคที่สองต่อ เราอาจจะได้เห็นแม่ของเธอเข้ามามีบทบาทในเรื่องมากขึ้น และได้เห็นอาย่าเป็นแม่มอน้อยแบบเต็มตัว ซึ่งตอนจบของภาพยนตร์ก็ได้ทิ้งปมที่น่าสงสัยของหนังเอาไว้ชวนให้ติดตามต่อได้ดีเยี่ยม

Earwig and the witch

มหัศจรรย์แม่มดตัวน้อยอาย่ากับเรื่องของ สิทธิเด็ก

เป็นอีกหนึ่งประเด็นจากหนังเรื่องEarwig and the witch มหัศจรรย์แม่มดตัวน้อยอาย่า ที่ค่อนข้างจะสำคัญ ถึงแม้จะไม่ได้มีการนำเสนอที่ชัดเจนนัก แต่ก็นับว่าเป็นสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อให้คนได้รับทราบเช่นเดียวกัน นั่นคือประเด็นเรื่องของ การใช้แรงงานเด็ก เห็นได้ชัดจากการที่เบลล่า แม่มดใจร้ายได้ไปรับอาย่ามาเลี้ยงแต่กลับมาไม่ได้ดูแลเธอแบบที่แม่ควรจะทำ ซึ่งในปัจจุบันมีแม่แบบนี้อยู่จริง ๆ ในสังคมไทย เด็กควรได้รับการเลี้ยงดูตั้งแต่เด็ก พ่อกับแม่คือบุคคลสำคัญที่จะทำให้เด็กได้รับความรักและความอบอุ่น เพื่อที่เขาจะได้เติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตข้างหน้า และการทอดทิ้งเด็กก็ไม่ใช่สิ่งที่ควรจะทำ

Earwig and the witch

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ