Children of the Sea รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล

Children of the Sea

รุกะ สาวน้อยที่มีปัญหากับเพื่อนในทีม ตั้งแต่การเปิดภาคเรียน เธอจึงหนีไปพักใจที่อควาเรียมที่พ่อของเธอทำงานอยู่ จนวันหนึ่งเธอได้พบกับอูมิและโซระ พวกเขาเติบโตในทะเลและถูกเลี้ยงดูโดยพะยูน พวกเขาเหมือนมนุษย์ หากแต่ว่าถ้าอยู่บนบกหรือโดนแสงแดดมากเกินไปผิวก็จะแสบไหม้ เหมือนสัตว์ทะเลที่ต้องอยู่ในทะเลตลอดเวลาจึงจะมีชีวิตอยู่ได้ Children of the Sea รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล จะพาผู้ชมทุกคนไปค้นหาความหมายของชีวิตไปพร้อม ๆ กัน ทั้งอูมิและโซระ ต่างก็พาเธอ ไปผจญภัยในโลกใต้ท้องทะเล พาเธอไปรู้จักกับท้องทะเล ท้องฟ้าและโลกนี้มากขึ้น แต่พอนานวันเข้ารุกะก็ได้ค้นพบว่ามีเรื่องแปลก ๆ และความรู้สึกแปลก ๆ เกิดขึ้นในตัวเธอ รวมไปถึงคนรอบ ๆ ตัวและสิ่งรอบ ๆ ตัวด้วย ทั้งอูมิและโซระต่างก็เล่าเรื่องเกี่ยวกับจักรวาลให้เธอฟัง ทำให้รุกะค่อย ๆ เริ่มที่จะเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดมากยิ่งขึ้น เข้าใจว่าตนเองคืออะไร เหตุใดจึงมีชีวิตอยู่ มาจากที่ใดและกำลังจะไปที่ใด สนุกกับภาพยนตร์อนิเมะที่มีดีทั้งเนื้อหาที่น่าสนใจละภาพในการเล่าเรื่องสวยงามราวเทพนิยาย

Children of the Sea

Children of the Sea รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล ภาพสวยงานอาร์ต 

สิ่งที่โดดเด่นจนไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือภาพลายเส้นในเรื่อง ที่ทำออกมาได้น่าสนใจกว่าที่คิด เขาใช้ลายเส้นที่ค่อนข้างสวยงามเหมือนฝัน ด้วยความที่เป็น อนิเมะแนวแฟนตาซี จึงทำให้ผู้สร้างค่อนข้างที่จะอยากให้ภาพดูเหมือนชวนฝันและสวยงาม เป็นงานลายเส้นที่ค่อนข้างจะละเอียดและประณีตทั้งการวาดตัวละครที่เป็นคน สัตว์ทะเลต่าง ๆ หรือแม้แต่สิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ตัว ใครที่ชอบการดูอนิเมะหรือดูหนังแบบเสพภาพสวย ๆ รับรองว่าดูลายเส้นของเรื่องนี้ได้แบบเพลิน ๆ กันได้เลยทีเดียว 

ส่วนตัวที่ชอบมากที่สุดคือส่วนที่เป็นดวงตาและเวลาเคลื่อนไหวร่างกายของตัวละครในเรื่องนี้ ส่วนที่ละเอียดที่สุดคือดวงตา จะมีช็อตในฉากที่ทำให้เราได้เห็นดวงตาของรุกะอยู่บ่อยครั้งแบบใกล้ ๆ จะเห็นได้ว่าเป็น อนิเมะแฟนตาซี ที่สวยและละเอียดมากจริง ๆ ทั้งแววตาและการเคลื่อนไหวของตา นอกจากนั้นคือเวลาที่ตัวละครเคลื่อนไหว เขาค่อนข้างที่จะเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นผมปลิวเวลากระทบสายลม กระโปรงพลิ้วไหว แต่ที่สะดุดตาอีกอย่างหนึ่งคือการวาดตัวละครให้มีใบหน้าสวยหวาน แม้กระทั่งผู้ชายเองก็มีความสวยและหวานอยู่มาก ๆ ดูมีเสน่ห์ต่างจากลายเส้นอนิเมะเรื่องอื่น ๆ

Children of the Sea

รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล ทุกสรรพสิ่งล้วนเกิดจากสิ่งเดียวกัน

ถึงแม้จะบอกว่ามนอนิเมะสำหรับผู้ที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป แต่เรื่องนี้ค่อนข้างที่จะมีประเด็นที่แฝงนัยสำคัญมากมาย ทั้งในเรื่องของปรัชญาชีวิต ความหมายของชีวิตและความเป็นจริงของโลกใบนี้ รุกะ เปรียบเสมือนผู้รับรู้ข่าวสาร อูมิกับโซระคือผู้บอกข่าวจากท้องทะเล มาเพื่อบอกว่า มนุษย์กับจักรวาลเชื่อมต่อถึงกัน เกิดมาจากสิ่งเดียวกัน รวมไปถึงท้องทะเลและสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ บนโลกใบนี้ก็ล้วนคือสิ่งเดียวกัน ประเด็นหรือสิ่งที่จะได้จากเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะอธิบายออกมาเป็นตัวหนังสือหรือคำพดได้ยาก แต่จะรับรู้และเข้าใจด้วยความรู้สึกได้อย่างลึกซึ้ง จะเรียกว่าเป็นการใช้ความรู้สึกในการดูหนังแบบนั้นก็ได้ 

ในความรู้สึกในระหว่างที่ดู รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล ค่อนข้างที่จะดิ่งและเศร้า เพราะเปิดเรื่องมา รุกะ เป็นตัวละครที่เก็บกดและไม่มีใครให้ระบายสิ่งที่คิดสิ่งที่รู้สึกให้ใครฟังได้ คล้ายเป็นตัวแทนของผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้า ตัวอย่างเช่นในตอนต้นเรื่องที่เพื่อนในทีมขัดขาเธอจนล้มระหว่างแข่ง เธอจึงทำร้ายเพื่อนคืนแต่กลับโดนครูดุและโดนไล่ออกจากทีม รุกะทำได้แค่พูด แต่ว่า ๆ ในใจซ้ำ ๆ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นอาการของคนที่เป็นซึมเศร้า และตอนที่เธอสามารถได้ยินคลื่นเสียงของวาฬได้ ในความเป็นจริง ต้องเป็นวาฬด้วยกันเท่านั้นถึงจะได้ยิน จึงอาจจะบอกได้ว่ารุกะไม่ใช่คนปกติ อีกนัยก็จะสื่อตามประเด็นของเรื่องเลยว่า มนุษย์กับจักรวาล สื่อถึงกัน รุกะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล จึงสามารถสื่อสารกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวได้

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/เว็บบาคาร่าที่คนเล่นเย