Code: Breaker – มังงะผู้มีพลังพิเศษสุดมันส์

มังงะเรื่อง Code Breaker เป็นมังงะแนวผู้มีพลังพิเศษเหมือนอย่างที่เราเคยเห็นกัน แต่ไม่ใช่มังงะแนวสาวน้อยแต่เป็นมังงะโชเน็นที่เน้นกลุ่มเด็กผู้ชายเป็นหลักเพราะงั้นเนื้อเรื่องจะเข้มข้นและค่อนข้างรุนแรงกว่าแนวโชโจที่เป็นของเด็กผู้หญิง

Code: Breaker – มังงะแนวผู้ผดุงตวามยุติธรรม

Code Breaker เป็นมังงะแนวแอคชั่น แฟนตาซีที่เน้นการต่อสู้และเนื้อเรื่องของตัวละครหลัก ปมชีวิตต่าง ๆ ของตัวละครหลักทุกตัว ที่มาที่ไปของพลัง โดยเนื้อเรื่องคือ เด็กสาวมัธยปลายนามว่า ซากุระโคจิ ซากุระ ที่บังเอิญพบเจอเหตุการณ์เผาคนทั้งเป็นขณะกำลังกลับบ้าน ซึ่งเปลวไฟนั้นเป็นสีน้ำเงินกำลังลุกไหม้ภายในสวนสาธารณะพร้อมกับชายปริศนา ซึ่งภายหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ก็ไม่เหลือทิ้งหลักฐานใด ๆ ไว้ มีเพียงรอยไหม้เลือนลางที่ทางตำรวจเชื่อว่าเป็นเพียงเศษกองไฟของพวกไร้บ้านที่จุดไว้หลายวันก่อน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ ซากุระตั้งคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นความจริงหรือไม่ จนเมื่อเธอได้พบเจอกับ โองามิ เรย์ เด็กหนุ่มเพื่อนร่วมห้องที่พึ่งย้ายมาใหม่ ผู้มาพร้อมกับถุงมือและมีแววตาเช่นเดียวกับชายที่มาพร้อมกับเปลวไฟสีน้ำเงิน จึงทำให้เธอสามารถยืนยันสิ่งที่เกิดขึ้นกับตนเองได้ว่าเพื่อนใหม่คนนี้ของเธอต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตรกรรมดังกล่าวแน่ ๆ ด้วยความที่ซากุระเป็นสาวสวย เก่ง และมาจากตระกูลเก่าแก่ หลังจากเธอตัดสินใจสอบถามเรื่องเปลวไฟสีน้ำเงินจากโองามิโดยตรง จึงทำให้เธอถูกข้าใจผิดทั้งโรงเรียนว่าเธอสารภาพรักกับเด็กใหม่ แต่เธอก็ไม่ได้สนใจ เมื่อพบว่าด้วยท่าทีเป็นมิตรที่โองามิแสดงออกมาทำให้เธอเชื่อว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวฆาตรกรรมดังกล่าว แต่แล้วเมื่อซากุระกลับไปยังสวนสาธารณะอีกครั้ง ก็พบแก๊งยากูซ่าเจ้าถิ่นซึ่งกำลังตามหาพรรคพวกที่หายไปและเกี่ยวข้องกับการตายของคนไร้บ้านก่อนหน้านี้ แต่แล้วซากุระก็ถูกกลุ่มแก๊งยากูว่าทำร้าย ก่อนที่โองามิจะเข้ามาและใช้เปลวไฟสีน้ำเงินกำจัดพวกนั้นทั้งหมด รวมถึงเธอด้วย แต่สุดท้ายเธอก็ไม่เป็นอะไร หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้โองามิเกิดความสนใจและเฝ้าจับตาซากุระ เมื่อพบว่าเธอ คือ “พันธุ์พิเศษ (Rare Kind)” ที่แตกต่างจากคนทั่วไป เช่นเดียวกับที่ซากุระก็เฝ้าจับตาดูโองามิตลอดเวลาเช่นเดียวกัน ภายใต้คำข่มขู่ที่เกี่ยวข้องถึงความปลอดภัยกับคนรอบข้างซากุระ ซากุระ พบว่า โองามิ คือ Code Breaker 06 หนึ่งในกลุ่มคนผู้มีพลังพิเศษ และยังมี Code 01 – 05 ด้วยซึ่งทุกคนมีพลัลที่แตกต่างกันออกไป

มังงะสุดมันส์สู่อนิเมะ

Code Breaker เป็นมังงะแนวแอคชั่น แฟนตาซีที่ถูกนำมาทำเป็นอนิเมะแล้วโดยมีทั้งหมด 13 ตอนและ OVA อีก 3 ตอน เนื้อเรื่องอาจจะไม่เหมือนในมังงะมากนักแต่ถ้าใครขี้เกียจอ่านก็สามารถดูแก้ขัดได้ แต่ในมังงะเนื้อเรื่องค่อนข้างดีมากถ้าใครเคยอ่านแบบมังงะและได้ไปดูอนิเมะอาจจะผิดหวัง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่ความชอบคนด้วย

ที่มา: https://pin.it/4Vdly1P

https://pin.it/1ujD7Kd

https://pin.it/6ec30Lz