Lookism – มังฮวาแอคชั่นสุดมันส์ของเกาหลี


มังฮวาเรื่อง Lookism เป็นมังงะของฝั่งเกาหลีหรือที่เราเรียกว่า มังฮวา นั่นเอง โดยถูกปล่อยให้อ่านในแอป Webtoon ทั้งของไทยและของนอก โดยปัจจุบันของไทยถูกปล่อยออกมา 346 ตอนและอีก 3 ตอนล่วงหน้าหากเราใช้เหรียญซื้อตอน มังฮวาเรื่องนี้ได้รับความนิยมสูงมากทั้งในไทย เกาหลีและประเทศอื่น ๆ


Lookism – มังฮวาแอคชั่นที่สายบู๊ไม่ควรพลาด


เรื่อง Lookism เป็นมังฮวาแนวแอคชั่นที่เน้นไปที่การใช้ชีวิตของตัวละครหลักภายในเรื่อง โดยในช่วงแรกเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับ ปาร์คฮยองซอก เด็กหนุ่ม อ้วน เตี้ย บ้านจน หัวไม่ดี ขี้แพ้ โดนบูลลี่อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับได้รับพรวิเศษ เมื่อหลับไป วิญญาณของเขาจะตื่นขึ้นมาในอีกร่างหนึ่งที่สมบูรณ์แบบในทางกายภาพ การมีสองร่างทำให้เขามีโอกาสได้รับการปฏิบัติเยี่ยงคนหน้าตาดีอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนในชีวิต ขณะเดียวกันก็ยังคงถูกมองข้ามเมื่อกลับมาอยู่ในร่างเดิม ในที่สุดเขาจึงได้เริ่มชีวิตใหม่ที่โรงเรียนใหม่ เขาใช้ร่างหล่อไปเรียนในตอนกลางวัน แล้วใช้ร่างเดิมในการทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านสะดวกซื้อตอนกลางคืน ต้องปรับจูนอารมณ์ตัวเองทุกครั้งที่ตื่น ชีวิตกลางวันกลางคืนต่างกันราวฟ้ากับเหว นี่คือเนื้อเรื่องในช่วงแรก ๆ ที่ปาร์คฮยองซอกได้อีกร่างมา แต่เนื้อเรื่องในช่วงกลาง ๆ จะคาบเกี่ยวไปถึงตัวละครอื่น ๆ ในเรื่องด้วย รวมถึงประวัติตัวละครอื่น ๆ ที่มาที่ไป การใช้ชีวิตต่าง ๆ รวมไปถึงแก๊งต่าง ๆ ในเรื่องโดยเนื้อเรื่องในช่วงใกล้ตอนล่าสุดจะไม่โฟกัสที่ตัวพระเอกอย่างฮยองซอกเลยแต่จะเน้นไปที่ตัวละครอื่น ๆ ในเรื่องมากกว่ารวมถึงการค้นหาความจริงเกี่ยวกับอีกร่างของฮยองซอกด้วย ใครที่เป็นแฟนมังฮวาและมังงะสายแอคชั่นไม่ควรพลาดเลยเพราะบู๊ทุกตอน ฉากต่อสู้สนุกมากกก แถมคนเขียนยังอิงคนจากชีวิตมาวาดเป็นตัวละครในเรื่องด้วยเรียกได้ว่าเหมือนเห็นตัวละครในเรื่องมีชีวิตจริง ๆ เลย


มังฮวาจาก Webtoon ที่อยากแนะนำ


Lookism เป็นมังงะจากฝั่งเกาหลีหรือที่เราเรียกว่า มังฮวา โดยเป็นมังฮวาแนวแอคชั่นที่มีเนื้อเรื่องค่อนข้างเข้มข้นใครที่ไม่ได้อ่านมาตั้งแต่แรกอาจจะงงได้เพราะตัวครค่อนข้างเยอะ โดยปัจจุบันใน Webtoon ของไทยมีทั้งหมด 346 ตอน สามารถเข้าไปอ่านกันได้เลย

ที่มา: https://pin.it/7c7U1qf

https://pin.it/2XIQsvy

https://pin.it/6rlGnNB