Alice in borderland อลิสในแดนมรณะ – จากมังงะสู่ซีรี่ย์สุดฮิตของ Netflix

มังงะเรื่อง Alice in borderland เป็นมังงะแนว Survival game ออกแนวแฟนตาซีด้วยหน่อย ๆโดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับการเล่นเกมเพื่อเอาชีวิตให้รอดจากดินแดนที่เราไม่คุ้นเคยซึ่งก็เหมือนจะเป็นซีรี่ย์เอาชีวิตรอดปกติที่เราเคยเห็นกันมา แต่ว่ากลับได้รับความนิยมสูงจนถูกนำมาสร้างเป็นซีรี่ย์ทาง Netflix


Alice in borderland อลิสในแดนมรณะ – มังงะแนวเอาชีวิตรอดสุดโหด


Alice in borderland เป็นมังงะแนวเอาชีวิตรอด แฟนตาซีที่ตัวละครจะถูกบังคับให้เล่นเกมเพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนที่ไม่รู้จัก เป็นพล็อตเรื่องที่เราเห็นได้ทั่วไปในมังงะของญี่ปุ่นแต่กลับได้รับความนิยมสูงจนถูกทาง Netflix นำมาทำเป็นซีรี่ย์ โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับ เด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า อะริสุ เรียวเฮ แต่เพื่อน ๆ ของเขาทั้งโชตะ และ คารุเบะ เรียกเขาว่า อลิส พวกเขาทั้งสามคนเป็นเด็กหนุ่มวัยมัธยมที่ไม่ได้มีความมุ่งมั่นหรือ Passion อะไรเหมือนคนอื่นเขา เรียกได้ว่าเหมือน Loser ของห้องหรือสังคมที่เขาอยู่เลยก็ว่าได้ ในวันหนึ่งขณะที่พวกเขาได้นั่งเล่นกันอยู่นั้นอยู่ ๆ ก็เกิดแสงประหลาดพุ่งลงมาจากท้องฟ้า และเหมือนตัวของพวกเขาหลุดไปยังโลกหรือมิติหนึ่ง เมื่อลืมตาขึ้นมาอีกที บ้านเมืองพังละเนละนาด ไฟฟ้าถูกตัดขาด โทรศัพท์หรือเครื่องมือสื่อสารไม่สามารถใช้ได้ แต่ทว่าเมื่อพวกเขาต้องการหาคำตอบจากเรื่องนี้ ก็ได้พบความจริงที่ว่า เขากำลังอาศัยอยู่ในเมืองหนึ่งที่คล้ายโตเกียว แต่ถูกเรียกว่า “ดินแดนมรณะ” สิ่งที่ผู้อาศัยต้องทำในดินแดนแห่งนี้คือ การเล่นเกม ที่แบ่งระดับและประเภทตามหน้าไพ่ เพื่อต่ออายุวิซ่าตัวเอง ใครวีซ่าหมดเท่ากับเกมโอเวอร์ และไม่เพียงเท่านั้นในบางเกมที่พวกเขาต้องเล่นนั้น ก็อาจจะทำให้เกมโอเวอร์ได้เหมือนกัน ซึ่งนั่นหมายความว่า “ตาย” ด้วยเหตุนี้ทำให้อลิสและเพื่อนต้องจำใจอยู่ในดินแดนนี้ พร้อมกับตั้งคำถามมากมายว่า “เกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของพวกเขากันแน่” เนื้อเรื่องก็ดูธรรมดาแต่ถ้าได้อ่านรับรองจะวางไม่ลงเลยล่ะ ใครยังไม่เคยอ่านแนะนำให้หามาอ่านส่วนใครที่ไม่อยากอ่านก็สามารถเข้าไปดูแบบซีรี่ย์ได้ทาง Netflix เลยยย


มังงะเอาชีวิตรอดสุดฮิต


Alice in borderland เป็นมังงะแนวเอาชีวิตรอดใรดินแดนที่ไม่รู้จักโดยต้องเล่นเกมเพื่อต่อชีวิตของเรา มังงะได้รับความนิยมสูงมากจนถูกทาง Netflix นำมาทำเป็นทีวีซีรี่ย์ ปัจจุบันใน Netflux จบซีซั่นที่ 1 รอต่อซีซั่นที่ 2 แต่แบบมังงะปัจจุบันอยู่ที่ 18 เล่มจบเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

ที่มา: https://pin.it/7Ly9aUL

https://pin.it/MNGW0k4

https://pin.it/6U7D6nr